• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 6/8/2022, tại Trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh đã tổ chức Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

 

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu dự khai mạc Cuộc thi

Dự khai mạc Chung khảo Cuộc thi có đồng chí Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Huy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trần Mạnh Thắng – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Nguyễn Văn Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Các đồng chí trong Ban tổ chức Cuộc thi, Ban giám khảo; các đồng chí Hiệu trưởng, giáo viên, học sinh và phụ huynh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện có tranh dự thi Chung khảo.

Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" là Cuộc thi dành cho trẻ em 4 đến 5 tuổi cấp Mầm non, học sinh Tiểu học và THCS, là một trong những hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng "Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch", hướng đến xây dựng trường học hạnh phúc.

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức khai mạc Cuộc thi

Trong diễn văn khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi vẽ tranh là sân chơi bổ ích, lý thú giúp các em phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời qua các tác phẩm tranh các em được nói lên những mong muốn, tình cảm của mình với thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Đây cũng là dịp để các em tuyên truyền, nhắc nhở, nhắn gửi đến thế hệ học sinh về tinh thần "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn". Từ đó, nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức, đạo đức cho các em về tình thầy trò, tình bạn và tình yêu mái trường.

100 bức tranh dự thi Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hôm nay là những bức tranh chất lượng đã được tuyển chọn qua 2 vòng thi cấp trường và cấp cụm. Bằng sự sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu với thầy cô, bạn bè và ngôi trường, các bạn học sinh đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo với những bức họa tuyệt đẹp. Mỗi bức tranh mang một màu sắc, một xúc cảm khác nhau nhưng đều toát lên vẻ đẹp của thầy cô trong giảng dạy, chăm sóc học sinh; ước vọng của các em về ngôi trường, về tình thầy trò, tình bạn chân thành, thắm thiết.

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 3.

Các tác phẩm tranh dự thi

Thông qua ngôn ngữ của hội họa, các em đã nói lên suy nghĩ của mình về một ngôi trường hạnh phúc, ở đó các em được học tập và hoạt động đầy đủ, hiện đại, không có bạo lực, tràn đầy tình yêu thương, là nơi thầy cô và học sinh được sẻ chia, cảm thông và cùng phát triển. Mái trường trong mỗi tác phẩm hội họa của các em thực sự đã trở thành mái nhà chung mà mỗi giáo viên và học sinh đều mong muốn được đến, được đón nhận niềm hạnh phúc. Hơn cả, thông qua những bức họa, giáo viên có thể hiểu hơn mong muốn và suy nghĩ của mỗi học sinh về môi trường học đường.

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 4.

Các tác phẩm tranh dự thi

Cuộc thi cũng là dịp để ngành giáo dục huyện phát hiện được nhiều em có năng khiếu với hội họa, từ đó bồi dưỡng hướng các em lựa chọn môn học cho phù hợp với năng khiếu vốn có của mình, giúp các em hoàn thiện bản thân. Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" là một trong những hoạt động thiết thực của ngành giáo dục huyện Mê Linh hướng tới kỷ niệm 40 Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Sau một buổi sáng, với tinh thần làm việc khách quan, công tâm Ban tổ chức Cuộc thi và Hội đồng giám khảo đã lựa chọn và trao 11 giải Nhất cho 4 tác phẩm tập thể, 7 tác phẩm cá nhân; 17 giải Nhì cho 7 tác phẩm tập thể, 10 tác phẩm cá nhân; 23 giải Ba cho 10 tác phẩm tập thể, 13 tác phẩm cá nhân.  Các tác phẩm tranh đạt giải Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" sẽ được triển lãm trong Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam huyện Mê Linh năm 2022.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 5.

Đ/c Lê Văn Khương – HUV, PCT UBND huyện và đ/c Nguyễn Văn Hậu- Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng gấy khen cho các tập thể cá nhân đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 6.

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 7.

Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh "Thầy cô, bạn bè và mái trường" hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 8.

 


Tác giả: PHÒNG GD HUYỆN MÊ LINH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết