• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung khảo Hội thi "Gia điệu tuổi hồng - Tiếng hát thầy và trò"

Sáng ngày 23/8, tại Hội trường UBND xã Thạch Đà, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chung khảo Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò".

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng huyện Mê Linh được công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Chung khảo Hội thi

Dự Hội thi có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thúy Hằng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Văn Hậu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lê Duy Hưng – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc huyện; các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đến từ 29 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Mê Linh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" là Hội thi dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS, là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Các tiết mục tham gia Hội thi đa dạng, phong phú về chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng…

Thông qua Hội thi nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong tào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", hướng tới mục tiêu xây dựng "Nhà trường Văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch", "Trường học hạnh phúc". Tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. – đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chia sẻ.

Theo đó, Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 23/8 đến ngày 25/8/2022. Trong sáng ngày 23/8, cán bộ giáo viên nhân viên, các em học sinh các trường trên địa bàn huyện Mê Linh đã mang đến nhiều tiết mục được dàn dựng phụ họa công phu, có tính nghệ thuật cao, được thể hiện sinh động, độc đáo, vui tươi, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn cho Hội thi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về dự cũng như khán giả đến xem và cổ vũ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tiết mục và lựa chọn tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp Thành phố thời gian tới.

Một số tiết mục đặc sắc trong ngày thi đầu tiên:

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 3.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 4.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 5.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 6.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 7.

Khai mạc Hội thi "Giai điệu tuổi hồng – Tiếng hát thầy và trò" huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 8.


Tác giả: PHÒNG GD HUYỆN MÊ LINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết