Saturday, 23/10/2021 - 17:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Ngữ Văn cấp huyện

Thực hiện Kế hoạch số 643/KH-GDĐT ngày 01/10/2020 về việc tổ chức chuyên đề môn Ngữ văn cấp huyện năm học 2020-2021. Ngày 18/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề môn Ngữ văn bồi dưỡng học sinh giỏi với đề tài: “HƯỚNG DẪN HỌC SINH ĐỌC TÁC PHẨM VĂN HỌC TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN NGỮ VĂN CẤP THCS”.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Quốc Việt- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Mê Linh, đồng chí Nguyễn Văn Khuyên- Tổ trưởng Tổ nghiệp vụ THCS, đồng chí Dương Thị Thanh Tú- chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn cấp THCS và đặc biệt sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo đại diện BGH, các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Ngữ văn của 20 trường THCS trong toàn huyện về tham dự chuyên đề.

              Đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Phó trưởng phòng GDĐT dự chỉ đạo hội nghị

Với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Văn thì khâu đọc đóng vai trò cốt lõi. Chuyên đề tập trung nhấn mạnh và làm rõ việc định hướng đọc cho các em học sinh là rất quan trọng. Bởi lẽ đọc là khâu đầu tiên chạm vào tâm hồn vốn nhạy cảm của các em, làm rung lên những cảm xúc ban đầu có tính chất định hướng cho việc tiếp cận tác phẩm. Hơn thế nữa, đọc còn khơi dậy những năng lực có tính  chất thiên bẩm của một học sinh có tố chất giỏi Văn. Ngoài việc giúp các em hiểu đúng, hiểu sâu tác phẩm cần giúp các em có cái nhìn đa chiều về tác phẩm.

                                 Học sinh đóng nhập vai nhân vật trong tác phẩm

Qua chuyên đề, giúp cho các thầy cô giáo có cái nhìn đầy đủ hơn, cụ thể hơn về cách đọc tác phẩm văn học sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, nhóm tác giả thực hiện chuyên đề sẽ cùng các thầy cô giáo trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để rèn cho học sinh các kĩ năng: tư duy, nhận xét, so sánh, cảm thụ,... tác phẩm văn học một cách mạch lạc và có hệ thống. Từ đó hình thành cho học sinh thói quen say mê tìm tòi, khám phá. cái hay cái đẹp của tác phẩm.

          Đại diện Phòng GDĐT và Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa báo cáo viên chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết