Saturday, 23/10/2021 - 17:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Toán THCS cấp huyện

Chiều ngày 21/10/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức chuyên đề môn Toán cấp huyện tại trường THCS Trưng vương. Đến dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Phó Trưởng phòng GDĐT, cùng dự có các đồng chí là chuyên viên phòng GDĐT, Hiệu trưởng , Phó Hiệu trưởng, giáo viên có chuyên môn Toán các trường THCS trên địa bàn huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Việt đã khẳng định thông qua việc tổ chức chuyên đề làm tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng dạy học theo chủ đề, định hướng phát triển năng lực người học, kỹ năng bồi dưỡng học sinh thi vào lớp 10 THPT, tăng cường kỹ năng bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS cho đội ngũ giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG), đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi cấp huyện để tiến tới tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về kết quả thi HSG cấp Thành phố.

Triển khai chuyên đề cũng là mở ra diễn đàn để giáo viên và đặc biệt là đại diện Ban giám hiệu, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn khối THCS trên toàn huyện có điều kiện tìm hiểu, thảo luận sâu những vấn đề liên quan, tính khoa học, đóng góp ý kiến xây dựng, thống nhất kế hoạch dạy học một số chủ đề, đổi mới phương pháp dạy học. Hơn nữa thông qua chuyên đề này góp phần đổi mới chỉ đạo sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, khuyến khích và hỗ trợ giáo viên thực hiện tốt hoạt động dạy học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Chuyên đề toán "Một số phương pháp tìm cực trị dạng căn thức" được hai đồng chí Kiều Thanh Hà và Nguyễn Thị Kim Khuyên trình bày. Đề tại đã đề cập đến một phần của toán cực trị có căn thức, song đã nêu được khá nhiều dạng bài mà học sinh thường gặp trong đề thi học sinh giỏi các năm đã qua. Chuyên đề đã giải quyết được các tình huống khó bằng một số phương pháp cơ bản cũng như đặc biệt hóa và phát hiện một số tình huống gặp phải trong giảng dạy bộ môn Toán ở các trường THCS trên địa bàn huyện.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết