• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đấu trường VioEdu tại Mê Linh

Ngày 19/9/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh phối hợp với Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu Công ty Cổ phần FPT tưng bừng tổ chức Đấu trường Toán học VioEdu cho các lứa tuổi học sinh Tiểu học. Gần 700 em học sinh Tiểu học trên toàn huyện Mê Linh đã tập trung tại trường Tiểu học Thạch Đà A để hoàn thành vòng chung kết cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu.

Sân chơi trí tuệ “Đấu trường toán học VioEdu” chính thức diễn ra từ ngày 7/8, thu hút hơn 15.000 lượt tham gia trong 5 trận đấu của vòng thi online. Ngày 19/9, các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã tham dự vòng chung kết với một bài thi duy nhất.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 của huyện Mê Linh được tham gia vào một cuộc thi kiến thức trực tuyến với mô hình đấu trường mới lạ. 

Trong năm học 2019 – 2020, VioEdu đã tổ chức nhiều sự kiện thi đấu cho học sinh cấp tiểu học với quy mô toàn quốc (Đấu trí cuối tuần, Đấu trường Toán học) và quy mô khu vực (Đấu trường Toán học VioEdu quận Tân Phú, Gò Vấp, huyện Mê Linh,…). Về phía nhà trường, nhiều đơn vị giáo dục không chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh và giáo viên trên VioEdu mà còn ứng dụng hệ thống vào quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học. 

Sau hơn 1 năm thành lập, VioEdu đã trở thành một công cụ hỗ trợ giảng dạy và học tập quen thuộc, được học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Với 17.000 trường học trên cả nước có học sinh sử dụng, hơn 600.000 học sinh luyện tập thường xuyên, VioEdu đã đồng hành cùng các học sinh trải qua hơn 100 triệu lượt thực hành trên hệ thống.

“Đấu trường Toán học VioEdu là cơ hội để các em ôn tập kiến thức một cách chủ động và thoải mái. Mặc dù đây là sự kiện trực tuyến diễn ra trong hơn một tháng, trên tinh thần tự nguyện nhưng niềm yêu thích đối với môn toán của mỗi em đã được khơi gợi một cách tự nhiên nhất nhờ hệ thống VioEdu.” – thầy Nguyễn Tiến Dũng, Phó phòng GDĐT huyện Mê Linh cho biết.

Kết thúc bài thi chung kết, BTC tiến hành công bố kết quả và trao hơn 200 giải thưởng, bao gồm giải cho các cá nhân xuất sắc và tập thể trường tham gia tích cực. Lễ trao giải có sự tham gia của các đại biểu thuộc Phòng GD&ĐT Huyện Mê Linh, Ban giám hiệu và giáo viên 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện…. Sau đây là một số hình ảnh của đấu trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết