• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh khối lớp 7, 8 huyện Mê Linh nô nức đi học trở lại

       Sáng ngày 08/02/2022, học sinh khối lớp 7,8 của các trường trung học cơ sở thuộc địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

       Theo báo cáo số liệu của Phòng Giáo dục và Đào tạo sáng ngày 08/02 có 19/20 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp, riêng trường THCS Chi Đông thuộc vùng dịch cấp độ 3 nên nhà trường tổ chức học trực tuyến, tổng số lớp 7,8,9 học trực tiếp 264/274, tổng số học sinh lớp 7,8,9 đi học trực tiếp 10.508/11.446 (đạt 91,8%), vắng 843 học sinh (0,07%).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp. Chiều ngày 24/1/2022, tại trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và đào tạo đã tổ chức diễn tập mẫu về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 với sự tham dự của đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Khương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng Hiệu trưởng và nhân viên y tế của 20 trường THCS trên địa bàn huyện. Trên cơ sở xử lý các tình huống trong phòng chống dịch tại buổi diễn tập, các trường THCS cùng nhau rút kinh nghiệm, hoàn thiện phương án và tổ chức triển khai tại đơn vị mình. Tính đến thời điểm trước ngày 07/02/2022, 100% các trường đã hoàn thành diễn tập, tổ chức tổng vệ sinh, cơ bản hoàn thiện các điều kiện đón học sinh từ lớp 7, lớp 8 trở lại trường.

Tại Trường Trung học Cơ sở Tam Đồng, nhà trường đã bố trí đón học sinh theo hai lối riêng gồm một lối dành cho các học sinh đi xe đạp và một lối dành cho học sinh đi bộ. Tại mỗi lối đi đều có lực lượng đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh. Các em sau khi vào trường được hướng dẫn phân luồng vào lớp theo các lối đi riêng. Nhà trường cũng bố trí các lớp học cách xa nhau, đảm bảo yêu cầu trong phòng, chống dịch Covid19.

                          Hình ảnh THCS Tam Đồng bố trí phân luồng học sinh khi học sinh đến trường

                Trường THCS Tam Đồng chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn đón học sinh đến trường        

                                        Trường THCS Đại Thịnh chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường

Tại trường THCS Tiến Thắng, thầy Tống Quang Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã tuyên truyền chủ trương cho học sinh đi học trở lại đến toàn bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Buổi học sáng ngày 08/02/2022 nhà trường có 06 lớp 7, 06 lớp 8 và 05 lớp 9 với 667/725 học sinh đến trường học trực tiếp đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nề nếp dạy và học, 58 học sinh vắng mặt trong đó có 06 học sinh F0, 39 học sinh F1, 13 học sinh nghỉ có lý do, nhà trường đã phân công giao GVCN phối hợp chặt chẽ với giáo viên bộ môn và gia đình học sinh cập nhật thông tin sức khỏe học sinh, đồng thời dạy học trực tuyến cho các học sinh không thể đến trường.

                             Học sinh THCS Tiến Thắng học tập trực tiếp và trực tuyến thông qua các thiết bị công nghệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết