• :

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022

Sáng ngày 03/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh trang trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2021-2022. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Trần Thế Cương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Văn Tân – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban của huyện; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT và 95 em học sinh tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng các vị Đại biểu

Năm học 2021 - 2022, cán bộ, giáo viên, học sinh huyện Mê Linh đã ra sức phấn đấu thi đua, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Toàn ngành không ngừng đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất, tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu. Kết quả, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,4%; Tỷ lệ học sinh giỏi ở cấp THCS đạt 27% - 33%; cấp tiểu học đạt 47%- 56%.

Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, toàn huyện có 590 học sinh đạt giải cấp huyện, (trong đó có 21 giải Nhất, 64 giải Nhì, 148 giải Ba, 357 giải Khuyến khích); 55 học sinh đạt giải cấp Thành phố, (trong đó có 01 giải Nhất,10 giải Nhì, 14 giải Ba, 30 giải Khuyến khích).

Đồng chí Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trần Thế Cương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng thời đề nghị, thời gian tới phòng GDĐT huyện cần tích cực phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện ban hành các Nghị quyết chuyên đề về công tác GDĐT. Tập trung mọi nguồn lực tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt ở các lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6 và lớp 7 trong năm học 2022-2023. Chú trọng việc dạy ngoại ngữ cho học sinh để tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà song song với bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Tích cực tham mưu, đề xuất để thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Tăng cường các cuộc vận động và các phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong cơ sở GDĐT…

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố và đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt, ngành GD&ĐT huyện cần phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia để học sinh Mê Linh đạt kết quả cao nhất; phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi đảm bảo an toàn, vui tươi, bổ ích trong dịp hè 2022.

Các hình ảnh trao thưởng và tuyên dương tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, UBND huyện khen thưởng cho 95 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố thuộc các cấp Tiểu học, THCS, THPT và các em học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuần – Hiệu trưởng THCS Văn Khê phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các đơn vị trường tiểu học và THCS, THPT, Trung tâm GGNN-GDTX trên địa bàn huyện thầy giáo Nguyễn Văn Thuần – Hiệu trưởng trường THCS Văn khê phát biểu về công tác chỉ đạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của đơn vị; trong năm học 2021 – 2022 trường THCS Văn Khê đạt nhiều kết quả và thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa và IJSO.

Em Ngô Thùy Linh – học sinh THCS Trưng Vương tri ân và cảm ơn

Đại diện hơn 62 nghìn học sinh trên địa bàn huyện, em Ngô Thùy Linh- học sinh Trường THCS Trưng Vương đạt giải Nhất môn GDCD kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thành phố đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, chỉ bảo tâm huyết của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ. Đồng thời, em cũng gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh kiên trì học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tác giả: PHÒNG GD HUYỆN MÊ LINH