• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mê Linh: học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 6 hân hoan trở lại học trực tiếp.

Sáng ngày 6/4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của huyện Mê Linh và các quận, huyện, thị xã khác của Thành phố Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Niềm vui hân hoan hiện lên trên từng gương mặt cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh học sinh.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện, tại Trường Tiểu học Tiến Thịnh, mặc dù 7h30 phút mới đến giờ vào lớp, nhưng từ 7h sáng đã có rất đông phụ huynh trở con đến trường trong niềm hân hoan. Các thầy, cô giáo của nhà trường cũng đã có mặt rất sớm tại cổng trường để đón và hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay, đi theo phân luồng đến lớp của mình. Năm học 2021-2022, trường Tiểu học Tiến Thịnh có hơn 1.100 học sinh, sau thời gian tạm dừng đến trường học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh, phụ huynh cũng như cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường đều háo hức khi các con được quay lại trường học trực tiếp. Theo thông tin của nhà trường, trong buổi sáng ngày 6/4, tỷ lệ học sinh đến trường học trực tiếp đạt 98,5%.

Tại Trường Tiểu học Tam Đồng, từ 6h30 sáng, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có mặt để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Mọi công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong phòng, chống dịch được nhà trường thực hiện nghiêm ngặt từ sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, phân luồng…Trước khi các con được trở lại trường học trực tiếp, nhà trường còn nhắn tin thông báo lịch học cụ thể của từng khối lớp, và nhắc phụ huynh chuẩn bị chai đựng nước uống riêng cho con; 100% học sinh đến trường thực hiện đeo khẩu trang. Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dạy trực tiếp cũng như dạy trực tuyến cho học sinh thuộc diện F0, F1 chưa thể đến trường học trực tiếp.

 

 

Theo thông tin của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, trong buổi sáng ngày 6/4, toàn huyện có 95% số học sinh từ khối 1 đến khối 6 đến trường học trực tiếp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết