Saturday, 23/10/2021 - 18:27|

Những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh -Những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống nhân dân. Sẵn sàng vào cuộc chiến chống “giặc” Covid-19, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh không quản ngày đêm phối kết hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Mê Linh tận tuỵ điều tra, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, tuyên truyền, xử lý, kiểm soát, phòng - chống dịch bệnh Covid-19 góp phần bảo vệ sức khỏe, cuộc sống an toàn cho nhân dân.

1. Quyết liệt chỉ đạo, nắm bắt địa bàn

Ngay khi có các Chỉ thị, Công điện, Quyết định, Kế hoạch của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19, Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo đã có văn bản chỉ đạo trực tiếp đến 100% các cơ sở giáo dục trên đại bàn sẵn sàng mọi phương án, chuẩn bị mọi nguồn lực từ cơ sở vật chất, sức người, sức của để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số xã trên địa ban huyện, có ca nghi mắc Covid-19, trực tiếp lãnh đạo phòng Giáo đục và Đào tạo phối kết hợp với các ban ngành trong huyện đi khảo sát, nắm bắt tình hình, thành lập các khu cách ly tập trung, đến thời điểm hiện tại (ngày 6/8/2021) có 05/23 trường MN công lập trong toàn huyện (MN Quang Minh A, MN Tiến Thắng, MN Tam Đồng, MN Chu Phan, MN Vạn Yên) đã bàn giao cơ sở vật chất cho Ban chỉ huy quân sự huyện làm khu cách ly tập trung, đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, truy vết các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của đơn vị mình có liên đến các ca bệnh từ đó phối hợp với các trạm y tế xã có biện pháp cách ly, điều trị

Lãnh đạo PGD phối hợp với các ban ngành trong huyện

khảo sát các trường MN  thành lập các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

1. Quyết tâm cao chống dịch bệnh Covid-19

Sau khi dự họp trực tuyến ngày 01/8/2021 do phòng Giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp với TTYT huyện Mê Linh về  việc hướng dẫn các đơn vị nhà trường thành lập trung đội phòng, chống Covid-19 và cung cấp bài tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ y tế cho cán bộ, nhân viên và các đơn vị phòng, chống Covid-19 trường học, cấp học Mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo đã thành lập được 23 trung đội phòng chống Covid-19 với 85 tiểu đội và 926 đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên của cấp học tham gia đồng thời 23/23 đơn vị trường học đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ y tế cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị mình.

Ngay sau khi thành lập 100% các thành viên của các trung đội đều sẵn sàng phồi kết hợp với các ban ngành trên địa bàn các xã, thị trấn lên đường, không quản ngày đêm, không quản nắng mưa tham gia vào công tác phòng chống dịch tại địa bàn nơi cư trú, có những đơn vị cử cán bộ, giáo viên tham gia từ ngày 20/7/2021.

GV trường MN TiếnThắng

GV trường MN Liên Mạc

GV trường MN Tiền Phong A

GV trường MN Tráng Việt

GV trường MN Tiền Phong B

Tăng cường tại trạm y tế

GV trường MN Mê Linh

NV Y tế trường MN Mê Linh

lấy mẫu xét nghiệm

NV Y tế trường MN Đại Thịnh

lấy mẫu xét nghiệm

Khi được hỏi chị Trịnh Thị Hiền nhân viên y tế trường MN Đại Thịnh chia sẻ: “Ngay khi có thông báo chúng tôi lập tức lên đường đến địa điểm được phân công, mỗi người mỗi việc cùng với cán bộ các ban ngành trong xã trực tiếp khai thác tất cả các công việc trong công tác phòng chống dịch, có tổ thì tuyên truyền, có tổ thì trực chốt còn chúng tôi tăng cường với trạm y tế xã trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19

2 giờ sáng tại chốt đường 100 một nhân viên y tế trường học chị Nguyễn Thị Huyền trường MN Tiền Phong A hào hứng chia sẻ “Lâu lắm rồi chúng tôi không phải trực đêm, tuy nhiên có là gì đâu với những bác sĩ nơi tuyến đầu, khi Tổ Quốc cần chúng tôi luôn xung phong”

NV Y tế trường MN Tiền Phong A

NV Y tế trường MN Đại Thịnh

NV Y tế trường MN

NV Y tế trường MN Tráng Việt

1. Chung tay cùng cả nước chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch, 100% các đơn vị trường MN trên địa bàn huyện triển khai thực hiên các cuộc vận động:  Ủng hộ quỹ Vacceine; Ủng hộ quỹ Covid-19 về UBMTTQ huyện; Ủng hộ quỹ Covid-19 về UBMTQ các xã, thị trấn

Không chỉ dừng lại ở đó từ Lãnh đạo ngành đến các trường mầm non, các cá nhân của các nhà trường đóng tại địa bàn các xã, thị trấn còn trực tiếp ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm đến các ban ngành, đoàn thể, các chốt tại các xã, thị trấn: tính từ tháng 6/2021 đến tháng 8/2021 cấp học mầm non ủng hộ với tổng số tiền là 466.356.000 đồng; trong đó ủng hộ về Mặt trận Tổ quốc huyện Mê Linh là 205.000.000 đồng; Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn là 146.356.000 đồng; các nhu yếu phẩm, vật phẩm y tế có giá trị tương tương 115.000.000 đồng.

Nhà giáo Nguyễn Văn Hậu

Trưởng phòng PGD Mê Linh

Cô giáo Nguyễn Thị Diên

HT trường MN Tiền Phong A

Cô giáo Nguyễn Thị Hoà

PHT trường  MN Tiền Phong B

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Anh

trường MN Văn Khê B

Tiền phong A ủng hộ xã Tiền Phong

Tập thể CB, GV, NV trường MN Quang Minh A ủng hộ thị trấn Quang Minh

Thạch Đà B ủng hộ xã Thạch Đà

Tráng Việt ủng hộ xã Tráng việt

Trong suốt những ngày vừa qua, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo Mê Linh luôn phối kết hợp cùng các lực lượng công an, quân sự, y tế gần như không có ngày nghỉ. Họ thay nhau trực chốt để kiểm soát  người và phương tiện đi qua địa bàn. Họ thực sự là những “chiến sỹ thầm lặng” - Những gương sáng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Những nỗ lực, hi sinh và cống hiến thầm lặng của họ đã góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của ngành Giáo dục huyện nhà và giữ cho sự bình yên của cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí

Nghiệp vụ mầm non

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mê Linh