Saturday, 23/10/2021 - 17:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Mê Linh phối hợp với Ban thời sự - Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh đợt 2

Sáng ngày 02/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh phối hợp với Ban Biên tập thời sự Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến đợt 2 được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “ Sóng và máy tính cho em” do Phòng Giáo dục và Đào tạo Mê Linh phát động.

Tham dự chương trình “Sóng và máy tính cho em” có đồng chí Trần Thanh Hoài – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh; đồng chí Hoàng Văn Tân – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh; đồng chí Nguyễn Văn Hậu - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; đồng chí Trần Thái Thủy – Trưởng Ban Thời sự và các đồng chí phóng viên Ban Thời sự Đài PT-TH Hà Nội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã Tam Đồng và đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Tam Đồng.

Lãnh đạo huyện Mê Linh tặng hoa tri ân các nhà tài trợ tặng thiết bị và tiền mặt ủng hộ học sinh huyện Mê Linh

Trong đợt 2 của Chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện và các nhà tài trợ đã trao tặng 46 suất quà gồm máy tính bảng, tai nghe, sim 4G, vở viết tặng học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà không chỉ là vật chất mà còn là sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em có điều kiện học tập tốt. Tại Chương trình các nhà tài trợ đã tặng quỹ khuyến học của 3 trường trên địa bàn xã Tam Đồng với tổng kinh phí 150 triệu đồng;

Trong đó đại diện Ban Biên tập thời sự Đài PT-TH Hà Nội trao tặng 25 điện thoại thông minh và UBND huyện Mê Linh trao tặng 21 máy điện thoại thông minh; Công ty Vina Fuji tặng quỹ học bổng cho Trường mầm non Tam Đồng 50 triệu đồng và Trường Tiểu học Tam Đồng 50 triệu đồng; Công ty TNHH Tùng Phương ủng hộ quỹ học bổng cho Trường THCS Tam Đồng 50 triệu đồng .

            Chương trình “Sóng và máy tính cho em” phát động đã được các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doạnh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Mê Linh tích cực hưởng ứng và có sức  lan tỏa sâu rộng. Đồng chí Chủ tịch MTTQ huyện Hoàng Văn Tân đã nhắn nhủ tới các thầy cô giáo, các em học sinh trong chương trình trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh “ Tôi đề nghị cấp ủy, chính qyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, các đơn vị nhà trường tiếp tục quan tâm, lan tỏa tinh thần này để có thêm những trang thiết bị cho các em học sinh chưa có hoặc còn đang phải học nhờ, học mượn để tất cả các em đều có thiết bị học tập trực tuyến đúng như phương châm Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau

Đ/c Trần Thanh Hoài – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo Ban Biên tập thời sự Đài PT-TH Hà Nội tặng thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Trong Chương trình đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện Ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh cho biết: Toàn huyện có hơn 200 học sinh thiếu trang thiết bị để học tập trực tuyến. Hiện tại, nhiều em đang học trực tuyến từ các thiết bị được mượn của thầy cô và người thân.

Sau khi phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, huyện Mê Linh đã huy động đợt 1 được 65 máy tính bảng, trị giá gần 300 triệu đồng, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 18 xã, thị trấn. Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội hỗ trợ 10 máy tính, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh và các nhà trường tặng 4 điện thoại thông minh.

Ngay sau chương trình trao tặng thiết bị học tập hưởng ứng phong trào "Sóng và máy tính cho em" các đồng chí lãnh đạo Ban Biên tập Thời sự (Đài PT-TH Hà Nội); Lãnh đạo huyện và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến nhà thăm, động viên và tặng thiết bị cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi là em Đỗ Thị Bằng Giang, học sinh lớp 6A3 Trường THCS Tam Đồng và em Nguyễn Thế Anh học sinh lớp 7A1 Trường THCS Tam Đồng.

Hình ảnh của Chương trình

 

 

 

                                     Dương Tú - Đỗ Sơn (Phòng GD&ĐT Mê Linh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết