Saturday, 23/10/2021 - 18:17|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN MÊ LINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tráng Việt: Thi đua dạy tốt học tốt, góp phần thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Những năm qua, được sự quan tâm của huyện Ủy – HĐND – UBND huyện Mê Linh, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tráng Việt, đặc biệt là sự chỉ đạt sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê linh, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh. Sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ đảng, tập thể sư phạm, trường Mầm non Tráng Việt đã đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Trường Mầm non Tráng Việt – xã Tráng Việt – huyện Mê Linh – Hà Nội, tiền thân là trường Mầm non bán công Tráng Việt được thành lập năm 1992. Từ năm 2008 trường chuyển sang hoạt động với mô hình trường Mầm non công lập, trường có hai điểm trường là điểm chính tại khu Tráng Việt với 11 phòng học, và điểm lẻ tại thôn Đông Cao với 09 phòng học. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, giá góc và trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Có 2 bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Trường hiện có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đã đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ, trong đó có 99.5% có trình độ đào tạo trên chuẩn.

Cô giáo Lê Thị Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Những năm qua, được sự quan tâm của huyện Ủy – HĐND – UBND huyện Mê Linh, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tráng Việt, đặc biệt là sự chỉ đạt sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê linh, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh. Sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ đảng, tập thể sư phạm, trường Mầm non Tráng Việt đã đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh. Năm học 2016 – 2017 trường có 01 giáo viên đạt giải Nhất Thành phố Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo” được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen, và nhiều giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Huyện…Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liên tục, năm 2018 được xếp loại Chi bộ 05 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, Công Đoàn nhà trường luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên đạt danh hiệu chi đoàn xuất sắc năm 2019. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tốt chủ trương, đ­ường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện nếp sống văn hoá trong nhà trường.

Đại hội Chi bộ Trường Mầm non Tráng Việt nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Cô giáo Lê Thị Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, những năm qua, bên cạnh sự quan tâm của các cấp, ngành và nhân dân địa phương, trường Mầm non Tráng Việt luôn bám sát vào Nghị quyết Đảng bộ các cấp, sự chỉ đạo của Ngành giáo dục và Nghị quyết của Chi bộ nhà trường các nhiệm kỳ 2015 – 2017 và 2017 – 2020. Qua đó, các Đảng viên Chi bộ trường Mầm non Tráng Việt được phân công đảm nhiệm các công việc chủ chốt của trường, từ Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm. Đây là lực lượng nòng cốt để triển khai và thực hiện các nhiệm vụ, là nhân tố đóng vai trò quyết định vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường và cũng là nhân tố cốt lõi cho những thành tựu đã đạt được của Chi bộ và tập thể nhà trường những năm qua.

Trường Mầm non Tráng Việt được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại.

Song song với đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường Mầm non Tráng Việt luôn tích cực phấn đấu thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đó là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn và vượt chuẩn, học các lớp bồi dưỡng tin học, từ đó 100% giáo viên, nhân viên của nhà trường đã có trình độ chuẩn công nghệ thông tin cơ bản trở lên, 100% giáo viên đã soạn, giảng giáo án điện tử.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Trường Mầm non Tráng Việt luôn chú trọng phòng dịch Covid-19.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 95% là nữ, mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Mầm non Tráng việt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
Ban giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Vì thế, đã khơi dậy được những tiềm năng, sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã huy động được các nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tạo các khu vui chơi, sân cỏ, mái vòm, tạo ra được không gian tuyệt vời lý tưởng cho trẻ hoạt động. Đặc biệt, từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính hiệu quả cao cho hoạt động dạy và học của trẻ.

Các bé cùng nhau chơi mô hình đồ chơi.

Tuy nhiên, theo cô Lê Thị Hoa, thời gian tới, để công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Tráng Việt đạt kết quả tốt hơn, nhà trường mong muốn các cấp lãnh đạo tuyển đủ nhân viên định biên cho trường như: nhân viên văn thư, nhân viên nuôi dưỡng; Đầu tư kinh phí xây dựng, mở rộng diện tích khu Đông Cao để trường Mầm non Tráng Việt hoàn thành kế hoạch đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2021. Những nỗ lực, thành tích mà cô và trò trường Mầm non Tráng Việt đạt được những năm qua đã được các cấp, ngành và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, góp phần vào thắng lợi của nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Nguồn: Luật sư VN


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết